10 nét văn hóa đặc biệt của người Hàn Quốc

10 nét văn hóa đặc biệt của người Hàn Quốc

Hàn Quốc – đất nước nhỏ bé với diện tích chỉ xếp thứ 109 trên thế giới nhưng lại có được sự thu hút của bạn bè quốc tế bởi sự phát triển của mình. Để có được những điều này thì văn hóa Hàn Quốc góp một phần không nhỏ.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 10 nét văn hóa đặc trưng chỉ có ở Hàn Quốc trong bài viết sau để lý giải một phần nào đó về sự hấp dẫn của quốc gia tuyệt vời này.

Hàn Quốc - đất nước có nền văn hóa độc đáo

Hàn Quốc – đất nước có nền văn hóa độc đáo

1. Văn hóa mạng

78% là con số thống kê ở Hàn Quốc trên tổng số dân của cả nước sử dụng điện thoại thông minh trong số 82,7% dân số dùng internet. Trong độ tuổi từ 18 tới 24 tỉ lệ sử dụng điện thoại thông minh lên tới 97,7%. Người Hàn Quốc không chỉ dùng điện thoại thông minh đẻ liên lạc, kết nối với mọi người mà còn dùng chúng cho những tiện ích khác như mua sắm hay xem ti vi.

Tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh ở Hàn Quốc rất cao

Tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh ở Hàn Quốc rất cao

Không chỉ là quốc gia có số dân sử dụng Smart phone nhiều nhất, Hàn quốc còn có những ông lớn trong lĩnh vực công nghệ mà cả thế giới biết đến như: Samsung, LG, Hyundai.

2. Văn hóa uống rượu

Rất dễ bắp gặp người Hàn Quốc đang nâng ly trong những quán ven đường thế này

Rất dễ bắp gặp người Hàn Quốc đang nâng ly trong những quán ven đường thế này

Mỗi khi không làm việc, người Hàn Quốc thường ăn mừng vụ làm ăn mới nhất của họ hay giải tỏa áp lực cuộc sống bằng rượi soju. Với văn hóa uống rượu này đôi khi có ảnh hưởng tới năng suất và chất lượng công việc nên có rất nhiều công ty muốn hạn chế việc uống rượu của nhân viên nhưng thường thì việc dó không được hiệu quả cho lắm. Vì nếu ở Hàn quốc ai đó từ chối lời mời uống rượu sẽ bị coi là mất lịch sự, nhàm chán khi không biết thưởng thức thú vui này.

3. Mỹ phẩm sáng tạo

Nói đến lĩnh vực mỹ phẩm và làm đẹp thì không thể bỏ qua cái tên Hàn Quốc – đất nước của mỹ phẩm và phẫu thuật thẩm mỹ.

Mỹ phẩm Hàn Quốc vô cùng nổi tiếng

Mỹ phẩm Hàn Quốc vô cùng nổi tiếng

Người Hàn Quốc luôn không ngừng tạo ra những sản phẩm làm đẹp với những thành phần ưu việt và tự nhiên. Nơi đây cũng chính là cái nôi của loại kem ốc sên – kem dưỡng da từ ruột ốc rầm rộ một thời.

Rất nhiều mỹ phẩm Hàn Quốc thân thiên với thiên nhiên

Rất nhiều mỹ phẩm Hàn Quốc thân thiên với thiên nhiên

Tại đay, không chỉ có phụ nữ có nhu cầu làm đẹp mà ngay cả đấng mày râu cũng khá coi trong việc chăm sóc bản thân bằng mỹ phẩm. Hiện nay, Hàn Quốc được coi là thị trường mỹ phẩm lớn nhất dành cho nam giới trên toàn thế giới. Với các bạn nữ yêu thích làm đẹp thì Hàn Quốc chính là điểm đến lý tưởng nhất cho bạn trong Tour hè giá rẻ hay trong kì nghỉ.

4. Phụ nữ chơi golf

Phụ nữ chơi golf giỏi ở Hàn Quốc là không ít

Phụ nữ chơi golf giỏi ở Hàn Quốc là không ít

Bạn có tin Hàn Quốc chính là quốc gia có tỉ lệ “phụ nữ chơi golf giỏi nhất thế giới” thuộc top đầu của thế giới?
Vâng điều đó chính là một điều thú vị ở đất nước này. Trong 100 phụ nữ chơi golf giỏi nhất thế giới thì có tới 38 người là dân Hàn Quốc. Còn trong top 10 người chơi golf giởi thì Hàn Quốc chiếm tới 4 người.

5. Trò chơi Starcraft

Chơi Starcraft được công nhận là một nghề nghiệp hợp pháp ở Hàn Quốc. Và đây là một nghề có thu nhập khá lớn so với những nghề nghiệp khác khi những game thủ chuyên nghiệp nhận được hàng trăm ngàn đô từ game này cùng với một số khoản thu nhập khác.

Chơi Starcraft là một nghề ở Hàn Quốc

Chơi Starcraft là một nghề ở Hàn Quốc

Ra đời vào năm 1998 Starcraft là trò chơi được nhiều thế hệ người Hàn Quốc yêu thích, bạn có thể hỏi bất kỳ ai để biết hướng dẫn chơi trò này. Ở đây có hẳn một kênh truyền hình dành cho trò chơi này.
Cũng vì sự phổ biến và được yêu thích của nó mà những đứa trẻ ở đây bị ảnh hưởng bởi game này từ rất sớm. Vậy nên chính phủ Hàn Quốc đã có thời ra sắc lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi chơi trò này trên mạng, tuy nhiên có lẽ lệnh cấm này cũng không có tác dụng nhiều.

6. Văn hóa chi tiêu bằng thẻ

Hàn Quốc - đất nước thân thiện với thẻ thanh toán

Hàn Quốc – đất nước thân thiện với thẻ thanh toán

Theo một thống kế của Ngân hàng Hàn Quốc vài năm về trước, đất nước này có tỉ lệ sử dụng thẻ credit đứng đầu thế giới. Theo đó, một người dân Mỹ thực hiện tổng cộng 77,9 giao dịch với thẻ credit một năm, với người Canada con số đó là 98,6 gia dịch còn với người Hàn Quốc con số đó lên tới 129,7 giao dịch. Ở Hàn Quốc nếu bạn từ chối thanh toán bằng thẻ credit sẽ bị coi là bất hợp pháp dù số tiền đó là ít hay nhiều.

7. Các tiếp viên hàng không

Nhiều tiếp viên hàng không từ khắp mọi nơi trên thế giới tới Hàn Quốc để học hỏi kinh nghiệm trên mỗi chuyến bay của tiếp viên Hàn quốc. Và nếu bạn có cơ hỏi bất cứ ai đã từng sử dụng dịch vụ hàng không của Hàn Quốc đều sẽ nói đây là hãng hàng không có dịch vụ tốt bậc nhất mà họ từng trải nghiệm.
Tiếp viên hàng không của Hàn Quốc không chỉ tạo nên ấn tượng tốt đẹp với khách hàng từ nụ cười thân thiện mỗi khi phục vụ yêu cầu của khách mà còn bởi những điều nhỏ nhặt khác khi phục vụ và hướng dẫn khách hàng.

8. Nghiện làm việc

Người dân Hàn Quốc học tập rất chăm, họ có trình độ học vấn cao bậc nhất trong số những quốc gia thuộc EOCD – Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển.

Những tòa nhà công sở vẫn sáng đèn dù là đêm muộn

Những tòa nhà công sở vẫn sáng đèn dù là đêm muộn

Với 98% dân số đã hoàn tất việc học trung học, 63% hoàn thành cấp bậc cao đẳng. Có thể thấy ngay điều này khi chứng kiến những tòa nhà văn phòng, công sở vẫn còn sáng đèn mãi cho tới khi tối muộn.

9. Môi giới hẹn hò

Hèn hò qua mai mối là một điều dễ thấy ở Hàn Quốc

Hèn hò qua mai mối là một điều dễ thấy ở Hàn Quốc

Theo một số nghiên cứu của Duo – công ty chuyên về dịch vụ mai mối lớn nhất ở Hàn Quốc thì một người độc thân ở đây sẽ có tần suất xem mặt là 2 lần/ tuần. Cùng với sự góp sức của 2500 công ty chuyên vè mai mối trên toàn Hàn Quốc thì việc hẹn hò trực tuyến lại càng trở nên phổ biến hơn. Chính vì có việc mai mối từ những công ty này mà với người Hàn Quốc sau khi kết thúc một mối quan hệ họ sẽ bắt đầu mối quan hệ mới rất nhanh.

10. Phẫu thuật thẩm mỹ

Có lẽ không ai còn xa lạ với dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc. Với công nghệ phẫu thuật hiện nay thì không có gì là không thể với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ ở đây.

Phẫu thật thẩm mỹ là chuyện thường thấy ở Hàn Quốc

Phẫu thật thẩm mỹ là chuyện thường thấy ở Hàn Quốc

Cơn lốc phẫu thuật thẩm mỹ này còn lan ra toàn cầu với những chuẩn mực mới của cái đẹp như: cằm V-line, trán rộng, da căng bóng,…. Phẫu thuật thẩm mỹ ở đây phổ thông tới mức dó là một món quà dành cho những thanh niên mỗi khi đạt thành tích tốt trong công việc hay học tập. Những người có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ từ khắp mọi nơi: Mỹ, Trung Quốc,  Nhật Bản,… đổ về Hàn Quốc với mong muốn tìm cho mình một vẻ đẹp hoàn mỹ hơn bởi chi phí và tay nghề ở đây vô cùng tốt.
Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những văn hóa tuyệt vời này khi ghé thăm Hàn Quốc trong chuyến du lịch Hàn Quốc cùng chúng tôi để có được những cảm nhận tuyệt vời nhất nhé!

Lịch đăng Con Đường Đế Vương trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...