5 sai lầm cơ bản của du khách khi đi du lịch Seoul

Du lịch Hàn Quốc đang ngày càng trở nên hấp dẫn với nhiều du khách châu Á cũng như trên thế giới. Từ phong cảnh, văn hóa cũng như ẩm thực nơi đây đều rất đáng để bạn khám phá. Bạn đang nóng lòng muốn khám phá đất nước xinh đẹp này, bạn muốn biết những kinh nghiệm của những người đã từng đặt chân đến xứ sở kim chi. Dưới đây là những sai lầm khi đi du lịch Hàn Quốc mà chắc chắn bạn không muốn mắc phải, bạn hãy tham khảo cẩm nang du lịch Hàn Quốc của chúng tôi nhé.

Đi ngủ quá sớm

Sau một ngày mệt nhoài khám phá các lăng tẩm, cũng điện, bảo tàng, khu du lịch, các trung tâm mua sắm,… ở Seoul bạn chỉ muốn lên giường chìm trong giấc ngủ. Thật ra, đời sống thực sự ở nơi đây chính là khi thành phố lên đèn.

Vào khoảng 10 giờ sáng, khu vực Gyeongbokgung và N-Seoul Tower là dành cho các du khách, phải sau 3 giờ hoặc 9 giờ mới có người địa phương vì khi ấy họ mới tan sở. Đấy mới chính là lúc nơi đây thấm đẫm văn hóa  địa phương với nhiều chỗ khám phá.

Hãy dành thời gian đủ cho Seoul. Nếu có thể, bạn hãy thử một lần trải nghiệm cuộc sống khi thành phố lên đèn của Hàn Quốc một cách đích thực với 3 lượt đi chơi trong một đêm. Đầu tiên, bạn sẽ ăn tối ở nhà hàng, sau đó đi bar hoặc quá karaoke (có thể là cả hai). Cuối cùng là dừng chân thưởng thức món ăn đường phố vào nửa đêm. Quán ăn vỉa hè chỉ với vài bộ bàn ghế trong một cái lều gọi là pojangmacha. Bạn có thể đã từng giải trí như vậy khi ở Việt Nam, nhưng với Hàn Quốc bạn sẽ có trải nghiệm hoàn toàn khác.

Đi vòng quanh và hát ” Gangnam style”

Tần suất xuất hiện cuả Psy tại Seoul rất cao, cao đến mức khiến nhiều người có ác cảm, giống như Spice Girl một thời. Gần đây, chẳng có cửa hàng nào ở Seoul mở Gangnam Style cũng như single mới vừa ra. Thế nên bạn đừng vừa đi vừa hát Gangnam style, đặc biệt là trước các cửa hàng ở Myeongdong – nơi coi Gangnam style là điềm gở cho việc buôn bán.

Thể hiện sự mến mộ Triều Tiên

Dù quan hệ giữa hai miền Triều Tiên đã bớt căng thẳng trong những năm gần đây, song đề tài về Bắc Triều Tiên vẫn không được hoan nghênh ở Hàn Quốc. Vì vậy khi đi du lịch Hàn Quốc, Seoul bạn không nên nhắc đến đề tài này. Họ sẽ cảm thấy khó chịu.

Cố gắng nhét đầy vali

Seoul chính là thiên đường mua sắm tuyệt vời nhất. Bạn thấy thích thú và chỉ muốn nhét đầy vali của mình. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mua vài món ưng ý nhất, đừng cố nhét đầy căng vì bạn sẽ hối hận khi vào các cửa hàng miễn thuế bởi không còn chỗ cho những thứ đồ khác.

Giá cả hàng hóa trong các khu bán hàng miễn thuế ở Hàn Quốc rất phải chăng. Vì vậy nếu bạn đã lỡ tiêu sạch tiền trong thẻ tín dụng ở các khu siêu thị, trung tâm thương mại khác thì bạn sẽ không thể mua thêm thứ gì ở cửa hàng Lotte miễn phí trong sân bay.

Trở thành một người kén ăn

 

Ẩm thực đường phố

Trừ khi bạn dị ứng với những thứ không tốt cho hệ tiêu hóa, còn không hãy đừng ngần ngại thưởng thức những món ăn tuyệt ngon nơi đây để có những trải nghiệm thú vị. Món ăn nơi đây trông đỏ vậy những không cay lắm như vẻ bề ngoài.

Bạn muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể ăn ngon thì hãy đến với đồ ăn đường phố. Một hành trình khám phá ẩm thực đường phố chỉ tốn khoảng 4 – 5 USD. Và bạn nên trách xa starbucks mà hãy dành tiền để có thể thưởng thức nhiều món ngon khác.

Và một lời khuyên nho nhỏ là bạn đừng cắt ngắn thời gian ở sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc. Ở đó có tiệm cà phê Hello Kitty mà bạn có thể thưởng thức món rượu sake của thiên đường. Rồi dạo quanh các cửa hàng trong khu miễn thuế để sắm cho mình hay mua cho người thân những món đồ tốt nhất với giá rẻ nhất. Đây chính là lý do, sân bay Incheon luôn lọt vào danh sách sân bay tốt nhất thế giới.

Lịch đăng Con Đường Đế Vương trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...