Cùng tìm hiểu về Các phong tục thú vị ở Hàn Quốc

Đến Hàn Quốc lần đầu chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi cảnh sắc đẹp tuyệt vời nơi đây và văn hóa độc đáo của xứ sở này. Mặc Hanbok hay đơn giản chỉ là cách thức rót rượu, tặng những món quà, chào hỏi nhau bình thường cũng khiến cho nhiều du khách cảm thấy thú vị khi đến xứ sở kim chi du lịch. Chính vì thế mà một số phong tục thú vị ở Hàn Quốc cũng khiến cho quốc gia này thu hút nhiều du khách hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem những phong tục thú vị đó là gì qua bài viết dưới đây nhé.

Truyền thống Hàn Quốc luôn được coi trọng và giữ gìn qua nhiều thế hệ

Truyền thống Hàn Quốc luôn được coi trọng và giữ gìn qua nhiều thế hệ

Uống rượu

Những người dân Hàn Quốc đặc biệt rất coi trọng hành động rót đồ uống trong những bữa tiệc dù lớn hay nhỏ và họ thường dành rất nhiều tình cảm cho hành động này. Trải qua hàng trăm năm phát triển thói quen này vẫn được giữ gìn và phát huy. Qua nhiều năm ly rượu có thể được chuyền tay nhau từ người này rồi qua tay người khác.

Rượu Soju một thức uống rất phổ biến ở Hàn Quốc

Rượu Soju một thức uống rất phổ biến ở Hàn Quốc

Những người nhỏ tuổi bao giờ cũng cần phải biết rót rượu mời người lớn tuổi để thể hiện sự tôn trọng của mình. Trường hợp nếu người nhỏ tuổi hơn nhận những chén rượu từ tay của những bậc tiền bối với mình thì phải cầm bằng hai tay và đặc biệt hơn nữa là khi uống rượu phải làm sao để ly rượu không đối mặt với những người lớn tuổi đã mời mình.

Mặc trang phục truyền thống

Mặc dù có nền kinh tế phát triển nhưng những người dân Hàn Quốc vẫn rất coi trọng các giá trị văn hóa truyền thống, cho dù hiện nay xứ sở kim chi cũng được xem như những quốc gia hiện đại hàng đầu trên thế giới.

Hanbok truyền thống được dùng trong những dịp trang trọng

Hanbok truyền thống được dùng trong những dịp trang trọng

Vào các dịp lễ tết người dân ở xứ sở kim chi thường mặc những bộ quần áo truyền thống Hanbok với màu sắc rực rỡ để đi thăm viếng họ hàng, người thân hay đi chơi và chúc tụng lẫn nhau và các dịp đó. Khách du lịch từ khắp mọi nơi khi đến với quốc gia này cũng rất muốn được một lần thử khoác lên mình bộ quần áo Hanbok truyền thống khi có dịp du lịch Hàn Quốc.

Khám phá Làng Hanok để tìm hiểu nhiều hơn về phong tục tập quán truyền thống của người Hàn Quốc cùng chúng tôi.

Tặng quà

Những người dân Hàn Quốc rất thích hành động tặng và nhận quà lẫn nhau, các món quà được tặng luôn thể hiện sự thân hữu ở trong các mối quan hệ. Người Hàn Quốc không thích con số 4 bởi họ cho rằng nó không hề may mắn chút nào nhưng số 7 trái lại được họ rất yêu thích.

Gói quà ở Hàn quốc cũng là cả một nghệ thuật

Gói quà ở Hàn quốc cũng là cả một nghệ thuật

Người dân xứ sở kim chi thích nhất là giấy gói quà có màu đỏ, vàng và bạn không nên sử dụng những giấy gói quà màu đen hay trắng. Các món quà cũng cần phải được gói một cách tinh tế, đẹp mắt, những người được nhận quà thì chắc chắn nên dùng hai tay để nhận. Nếu bạn đến du lịch Hàn Quốc và có ý định tặng quà cho những người dân bản địa ở đây thì cũng cần đặc biệt lưu ý những điều này nhé.

Tặng quà cho cô dâu

Đây được coi là một phong tục rất dễ thương của những người dân tại xứ sở kim chi. Trước khi ngày cưới diễn ra thì nhà trai sẽ tặng quà cho cô dâu, món quà được tặng thường là các tấm vải màu xanh hay đỏ để cô dâu may đồ cưới cùng với một số món đồ trang sức khác.

Những món quà của cô dâu trong ngày cưới ở Hàn Quốc

Những món quà của cô dâu trong ngày cưới ở Hàn Quốc

Những món quà này đều sẽ được đặt trong một chiếc hộp gỗ và người mang hộp quà đó đến tặng cô dâu sẽ là… một người bạn của chú rể. Những người được cử mang quà đến nhà gái sẽ được thết ăn một bữa rất thịnh soạn và vào lúc mà họ đang vui vẻ ăn uống cô dâu sẽ kiểm tra xem ở bên trong chiếc hộp được tặng kia có những gì.

Chào hỏi tại Hàn Quốc

Ở đất nước Hàn Quốc việc chào hỏi rất được xem trọng và hành động cúi chào khi gặp nhau thể hiện sự tôn trọng của người nhỏ tuổi dành cho những người lớn tuổi hơn mình hoặc những người có một địa vị cao hơn trong khi giao tiếp mỗi ngày. Cúi đầu lúc nhận danh thiếp hoặc nếu người khác chủ động cúi chào mình là một hành động rất quen thuộc và nên làm ở quốc gia này. Du khách chắc chắn cũng sẽ rất thích thú nếu được chào hỏi như vậy tại Hàn Quốc và điều này thể hiện sự tôn trọng của mỗi người với nhau vẫn là rất lớn và dành được sự quan tâm.

Ở đất nước Hàn Quốc việc chào hỏi rất được xem trọng

Ở đất nước Hàn Quốc việc chào hỏi rất được xem trọng

Việc bỏ chút thời gian để tìm hiểu về những phong tục tập quán độc đáo hay lạ ở mỗi quốc gia mà bạn chuẩn bị ghé qua chắc chắn là những thông tin rất cần thiết trong hành trình du lịch và khám phá của bạn.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số những phong tục truyền thống rất thú vị của người Hàn Quốc. Chắc chắn bạn từng trông thấy qua các bộ phim điện ảnh hay từng nghe qua rồi nhưng chưa hiểu kĩ về các phong tục đó. Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin vừa rồi sẽ là một gợi ý nhỏ cung cấp thêm cho bạn trong Tour du lich Han Quoc 2017 tới đây để bạn có một chuyến đi vui vẻ, thú vị và có nhiều trải nghiệm đặc biệt tại xứ sở kim chi này.

Lịch đăng Con Đường Đế Vương trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...