Con đường cô đơn nhất nước Mỹ

Đường cao tốc US 50 của Hoa Kỳ có tên đầy đủ The Loneliest Road in America dài tới 700km nhưng lại hiếm điểm dừng chân và rất ít phương tiện di chuyển. Do đó US 50 được mệnh danh là con đường cô độc nhất nước Mỹ.

US 50 chạy từ Sacramento, California đến chạy thẳng đến Nevada với địa hình lên xuống, xuyên qua dãy núi Shoshone và White Pine Range. Cung đường qua Nevada nổi tiếng vì sự hoang vu của nó cũng như cảnh đẹp mà US 50 đi qua. Tuyến đường được bắt đầu xây dựng từ năm 1925 và cho chạy toàn tuyền từ năm 1926.

Con đường vắng vẻ nhất nước Mỹ

Chỉ khi đến vùng ngoại ô của Fallon, Nevada, một trong số rất ít thị trấn xuất hiện trên đường, thì lái xe mới có cảm giác như được trở lại với nền văn minh bởi tuyến đường này quá vắng vẻ, thậm chí sóng radio ở đây cũng không ổn định. Cả quãng đường đi hàng trăm km, số xe mà bạn bắt gặp khi chạy trên quãng đường này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tuy nhiên trên đường cao tốc đoạn qua Nevada này, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những ngọn núi cao và đẹp nhất nước Mỹ như Robinson, New Pass, Little Antelope.

Khung cảnh điển hình nhất ở đây là vùng địa hình cây bụi thấp khô héo trải dài hai bên đường cao tốc thẳng tắp, thỉnh thoảng cũng có vài đoạn ngắn gập ghềnh. Các trạm nghỉ cung cấp như cầu cơ bản như nhiên liệu, thực phẩm, nghỉ ngơi…khá hiếm.

Tuy nhiên không phải ai cũng chán ghét cảnh hoang vắng, nhiều lái xe tìm đến con đường để trải nghiệm sự tự do giữa những dải núi và thung lũng sa mạc kéo dài bất tận, tránh sự ồn ã, và cảnh tượng ùn tắc ở nhiều cung đường khác. Sự hùng vĩ, tĩnh lặng và hoang vắng cũng giúp tuyến đường US 50 thường xuyên xuất hiện trên phim ảnh hơn.

Xem thêm: Tour du lịch Hàn Quốc

Lịch đăng Con Đường Đế Vương trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...