Gamcheon – Santorini của châu Á

Không phải ngẫu nhiên mà Gamcheon – thị trấn nhỏ Hàn Quốc được mệnh danh là Santorini của châu Á. Du khách đến với nơi đây sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi những căn nhà màu pastel và những bức tượng đầy tò mò khắp thị trấn. Thế nhưng, mặt tiền độc đáo với những tác phẩm nghệ thuật hiện đại mới chỉ gợi mở một phần câu chuyện thú vị ẩn sau thị trấn mê cung nằm dưới chân đồi ở Busan, mang tên làng Gamcheon.

Không giống bất kì hành trình khám phá Hàn Quốc nào, Gamcheon mang đến cho du khách cái nhìn mới lạ, đối lập với những toàn nhà cao ốc chọc trời của thành phố Busan hay các khi chợ ồn ã, nhộn nhịp. Thay vào đó là ngôi làng yên ắng một cách kì lạ là một điểm đến khách biệt đối với du khách. Không phải là những trải nghiệm khám phá, hay những bãi biển náo nhiệt, Gamcheon quyến rũ du khách bằng nghệ thuật. Cùng khám phá ngôi làng này với Tour Hàn Quốc 2015 giá rẻ

Ngôi làng có một lịch sử rất khác biệt. Có nhiều tài liệu nói rằng Gamcheon bắt đầu là một thị trấn nghèo khổ vào những năm 1950, làng có rất nhiều dân tị nạn do hậu quả của chiến tranh hai miền Triều Tiên. Thực tế, ban đầu khu làng thuộc sở hữu của cộng đồng những người theo một tôn giáo khổ cực có tên Taegeukdo. Tôn giáo này ra đời sự biến động chính trị ở Triều Tiên vào đầu năm 1900.

Tác phẩm ” Người và những chú chim” trên nóc ngôi nhà của nghệ sĩ Jun Young-jin

Dù chỉ là một tôn giáo nhỏ, cách tín đồ của Taegeukdo vẫn luôn tin rằng ý nghĩa vũ trụ có thể tìm thấy trong triết lý của “dự phân cực vĩ đại” cùng với các khái niệm trong thuyết âm dương.

Biểu tượng của Taegeuk là vòng xoáy màu xanh da trời và đỏ là một biểu tượng quan trọng trong lịch sử Hàn Quốc. Đây cũng chính là biểu tượng trung tâm trên lá quốc kì của Nam Hàn ngày nay. Tìm hiểu Taegeuk trong kì nghỉ. Tour du lịch 30/4

tác phẩm được thực hiện bởi hai nghệ sĩ Jin Young-sub và Park Kyung-seok cùng với những người dân tại Gamcheon

Không giống với các ngôi làng khác đang đua nhau hiện đại hóa với các toàn nhà cao tầng, Gamcheon được xây dựng công phu, tỉ mỉ với các tầng lớp đan xen. Chủ đề nghệ thuật hóa Gamcheon được bắt đầu vào năm 2009, tại đây diễn ra một dự án nghệ thuật với sự tham gia của các sinh viên nghệ thuật và các nghệ sĩ nhằm  trang trí cho ngôi làng bắt mắt.

Ngôi làng sặc sỡ như Santorini

Vốn dĩ ngôi làng đã mang màu pastel nhẹ nhàng hàng thập niên, các nghệ sĩ đã thêm 12 màu sắc khác để tạo ra sự rực rỡ khắp ngôi làng, mang lại cho nơi đây cái tên gọi “Santorini của Hàn Quốc”.

Để có thể ngắm toàn bộ cảnh ngôi làng, vị trí lý tưởng nhất là “Sky Gardan” – nơi đặt trung tâm thông tin của làng. Tại đó người ta phát các quyển sách hướng dẫn về du lịch Hàn Quốc. Một số du khách khác thì niềm vui đích thực của họ lại chính là việc đi lạc trong những con hẻm nhỏ bé của ngôi làng.

Mỗi con hẻm lại mang tới một sự ngạc nhiên khác nhau như những pho tượng kì lạ trên mái nhà của một căn nhà bỏ hoang mang nhiều màu sắc. Tại đây có điều thú vị là bức tượng “Hoàng tử bé”- nhân vật trong truyện Pháp cùng tên được đặt trên đỉnh của một hàng rào với vẻ mặt buồn bã nhìn về phía cảng Busan cùng với con cáo của mình bên cạnh.

Bạn gần như không thể không đi lạc nếu bạn muốn khám phá Gamcheon. Mỗi một con hẻm lại dẫn tới những con hẻm khác. Để không bị lạc đường tại đây bạn đi theo những con cá được vẽ trên những bức tường.

những con cá chỉ đường tại Gamcheon

Theo ước tính, có khoảng 300 ngôi nhà trong làng đang bị bỏ trống.

Các nghệ sĩ đang có ý định biến các ngôi nhà hoang đó trở thành không gian có ích như trở thành không gian triển lãm hay quán cà phê hoặc nhà hàng do thị trấn điều hành,. Lợi nhuận kiếm được sẽ trao lại cho dân làng.

Nhỏ bé và yên bình, Gamcheon không phải là nơi thích hợp cho từng đoàn du khách lũ lượt tới thăm. Cảnh tượng một vài du khách thi thoảng qua lại phù hợp với nơi này hơn. Gamcheon là một địa điểm du lịch Hàn Quốc bạn nên ghé qua nếu có dịp đến với nơi này.

Lịch đăng Con Đường Đế Vương trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...