Hàn Quốc nới lỏng visa cho khách du lịch Việt Nam

Ngày 28-8-2014 vừa qua tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tổ chức hội thảo giới thiệu chính sách visa và du lịch khen thưởng Hàn Quốc 2014.

Theo hội thảo, bắt đầu từ tháng 7-2014, Hàn Quốc thực hiện chính sách mới tăng visa theo đoàn và tăng visa đi nhiều lần cho khách du lịch Việt Nam đến với chuyến Du lich Hàn Quốc 2015

Với việc cấp visa theo đoàn, ngoài những thủ tuc đã quy định, các đoàn du lịch Hàn Quốc có thể xin visa thông qua công ty du lịch do Đại sứ quán chỉ định, người đại diện xin cấp visa phải nhập cảnh cùng với đoàn, đoàn phải xuất cảnh cùng ngày và cùng một chuyến bay.

Nếu trong đoàn có người bỏ trốn thì tùy vào lượng người bỏ trốn mà đoàn sẽ bị ngừng cấp visa theo khoảng thời gian khác nhau. Cụ thể như sau: người bỏ trốn 5% sẽ ngừng cấp 1 tháng, 8% là 2 tháng, 10% là 3 tháng, 20% sẽ dừng cấp trong 6 tháng, trên 20% doanh nghiệp sẽ bị hủy việc xin visa cho du khách.

Visa đi nhiều lần sẽ cấp cho đối tượng có nhân thân tốt theo tiêu chuẩn của Hàn  Quốc đặt ra với những thời hạn: 1 năm với người đã đến Hàn Quốc 1 lần, 3 năm với người đã đến Hàn Quốc 2 lần, 5 năm với người đã có visa nhiều lần trong 3 năm. Thời gian cấp visa được đại diện bên Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cam kết cấp sau 2 ngày kể từ khi đăng kí.

Hồ sơ xin cấp visa cũng đơn giản hơn nhiều, gồm có: Đơn xin cấp visa đoàn thể, hộ chiếu, danh sách, lệ phí, giấy đăng kí kinh doanh của doanh nghiệp tài trợ du lịch bằng nguồn khen thưởng. Đặc biệt là doanh nghiệp không cần có giấy xác nhận số dư ngân hàng, hợp đồng lao động nhưng trường hợp doanh nghiệp chưa được đăng kí trên sàn giao dịch chứng khoán thì phải nộp giấy xác nhận số dư. Visa đi theo đoàn sẽ được hưởng ưu đãi với lễ phí 15$/người. Việc xin visa đã dễ dàng hơn vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Hàn Quốc là điểm du lịch thú vị trong kì nghỉ này. Du lịch 30 tháng 4 năm 2015

Phát biểu tại Hội thảo, Lãnh sự Kang Min Goo – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, Việt Nam đóng vai trò là một trong những thị trường du lịch hấp dẫn, quan trọng nhất trong khu vực Đông Nam Á đối với Hàn Quốc. Việc nới lỏng visa cho khách du lịch Việt Nam là một hoạt động nằm trong chiến lược đạt mục tiêu 20 triệu lượt khách đến với Hàn Quốc, tăng cường giao lưu văn hóa  giữa 2 quốc gia.

Ngoài ra các bạn có thể đến với đất nước Nhật Bản xinh đẹp chuyến du lịch Nhật Bản cùng GrandViet Tour với chi phí hấp dẫn.

Lịch đăng Con Đường Đế Vương trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...