Hwangcheon Sancheoneo – Lễ hội câu cá hồi trên băng ở Hàn Quốc

Đến hẹn lại lên, vào mỗi mùa đông giá lạnh khi mặt hồ đóng băng tại Hwacheon, Hàn Quốc hàng ngàn người lại nô nức kéo nhau đến lễ hội Hwacheon Sancheoneo được tổ chức ngay trên dòng sông băng để thử vận may xem ai là người câu được những con cá hồi to nhất.

Câu cá hồi trên băng là một trong những hoạt động được tổ chức thường niên kéo dài trong khoảng 3 tuần trong tháng 1 hằng năm.

Đây là một trong số các lễ hội  mùa đông độc đáo, thu hút hơn triệu lượt khách tham gia mỗi năm. Được tổ chức tại Hwacheon, nơi có hiện tượng băng tuyết đầu tiên của Hàn Quốc do chịu ảnh hưởng của nhiệt độ thấp và gió lạnh thổi ra từ thung lũng. Vào tháng 1, các dòng sông nơi đây đóng băng dày tới 40cm tạo điều kiện thích hợp để bắt cá hồi. Nếu bạn yêu thích món cá hồi thì hãy đến với Tour Hàn Quốc 2015 từ Hà Nội với giá hấp dẫn.

Cách người dân nơi đây bắt cá hồi trên băng

Cá hồi núi nước ngọt là giống cá đặc hữu ở tỉnh Gangwon-do. Giống cá này chỉ sống ở những nơi có nước ngọt sạch có nhiệt độ trung bình dưới 20 độ C và nước băng giá. Khi thời tiết ấm hơn, cá hồi không xuất hiện mà chúng ẩn mình sâu dưới lòng sông. Người câu phải di chuyển từ lỗ này qua lỗ khác để theo dõi sự di chuyển của cá. Người thắng cuộc chính là người bắt được nhiều cá nhất. Bạn muốn thử khả năng câu cá hồi vào dịp du lịch trong kì nghỉ chứ? Du lịch biển 2015

Thành quả thu được

Ban tổ chức lễ hội đã thả khoảng 32 tấn cá hồi xuống dòng sông này mỗi ngày trong thời gian diễn ra cuộc thi để đảm bảo nguồn cá dồi dào cho những người săn cùng với 11000 lỗ câu đã được đục sẵn trên mặt băng trước khi lễ hội diễn ra. Du lịch Hàn Quốc mùa đông rất thích hợp để bạn câu cá hồi đấy.

Cả gia đình cùng săn cá hồi

Câu cá hồi trên băng, thoạt đầu nhắc đến tưởng chừng như có vẻ khó khăn, nhưng trên thực tế lại khá dễ dàng. Bạn chỉ cần mua một chiếc cần câu cá hồi bằng nhựa nhỏ nhắn, mua vé vào cửa, sau đó tìm một lỗ băng đã được đục sẵn và thả dây câu xuống làm mồi nhử hoặc có thể trực tiếp bằng tay không. Mặc dù vậy, việc câu cá này cũng đòi hỏi bạn phải có chút may mắn cùng với kĩ năng thuần thục.

Du khách hào hứng với cuộc thi

Những người tham gia có thể chế biến món cá hồi tươi mà họ vừa bắt được tại khu vực được bố trí đặc biệt bên khu vực câu. Chiến lợi phẩm của bạn là những con cá tươi ngon sẽ được đen đến một nhà hàng ăn- nơi có đủ nguyên vật liệu để bạn có thể tự chế biến món ăn từ những con cá của mình. Món cá hồi sống như món sushi cũng là lựa chọn của nhiều người. Loại cá này nếu được chế biến bằng cách ngâm qua giấm và tương ớt sẽ khiến hương vị món ăn càng tuyệt vời hơn. Tour du lịch biển 2015

Món cá hồi nướng thơm ngon ngay tại lễ hội

Ngoài  câu cá trên băng, lễ hội cũng tổ chức nhiều hoạt động khác như trượt băng, đá bóng băng và điêu khắc băng. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị với những hoạt động này.

Các bạn có thể tham khảo thêm lịch trình các Tour Bali 2015 đến với chuyến du lich nghỉ dưỡng cùng GrandViet Tour.

 

Lịch đăng Con Đường Đế Vương trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...