Khám phá con đường vào cung Deoksu – Hàn Quốc

Cung Deoksu được đặt tên theo mong muốn về một cuộc sống trường thọ của Gojong thời Choseon. Cung Deoksu là một trong số 5 cung điện được bảo tồn cho đến ngày nay của thành phố Seoul. Theo lịch sử, cung điện được xây dựng vào đầu thế kỉ XV là nơi ở của anh trai vua Seongjong. Trong cuốc chiến 7 năm với Nhật Bản, các cung điện khác bị quân Nhật đốt hết, vua lúc bấy giờ là Seonjo đã chuyển đến nơi này từ đó nó trở thành cung điện phụ của hoàng tộc. Deoksu-gung đã chứng kiến nhiều thăng trầm của lịch sử Hàn Quốc. Đây là nơi hoàng hậu Inmok bị tống giam, nơi xảy ra bạo loạn lật đổ vua Gwanghaegun và cũng là nơi vua Injo lên ngôi vua. Cung này bị bỏ trống hơn 20o năm, sau đó lại trở thành cung vua thời vua Gojong.

 

Cung Deoksu

Trải qua nhiều đời vua, các công trình trong cung điện được xây dựng bổ sung cho đến tận những năm đầu thế kỉ XX. Một bảo tàng mỹ thuật hiện đại cũng được xây dựng bên trong khuôn viên cung điện, điều đó đã tạo ra điểm khác biệt với sự kết hợp giữa Đông và Tây trong kiến trúc của tổng thể cung Deoksu với các cung điện khác. Hiện nay, cung nằm ngay trung tâm thành phố Seoul, nằm ngay cạnh là toàn thị chính bao quanh là các toàn nhà cao tầng hiện đại. Chính điều này làm cho nơi đây trở thành điểm thích hợp dành cho khách du lịch đến tham quan khi du lịch Hàn Quốc.

Nếu đã đến cung Deoksu, du khách nhất định phải bớt chút thời gian tản bộ dọc theo con đường tường lát đá lãng mạn nổi tiếng bên cạnh cung  Deoksu. Đây là địa điểm du lịch, hẹn hò không thể bỏ qua của các cặp đôi. Tuy nhiên, họ truyền tai nhau rằng không nên thề non hẹn biển ở nơi đây nếu không muốn chia tay sớm. Con đường lát đá này là một trong những biểu tượng của thành phố Seoul đã từng xuất hiện nhiều trong các bộ phim hay quảng cáo. Vì vậy đây là địa điểm bạn không nên bỏ qua nếu có dịp đến du lịch Hàn Quốc.

Bạn có thể tham khảo một số tour hàn quốc trọn gói tại: http://www.dulichdaiviet.com/tours/du-lich-han-quoc.aspx

Điểm đến tiếp theo là điện Jungmyongjeon, vốn là thư viện của cung Deosku là minh chứng lịch sử trong sự kiện kí kết hiệp ước Eulsa, hiệp ước nô lệ dưới sự bảo hộ của Nhật Bản năm 1905. Điện Jungmygjeon nằm trong khuôn viên của Deoksugung.

Điểm đến thứ ba dọc theo con đường Jungdong này là Hội thánh Jungdong, nằm đối diện với bảo tàng mỹ thuật Seoul. Đây là nhà thờ đầu tiên của Phong tào Giám lý tại Hàn Quốc.Hội thánh tin lành này cũng chính là dấu ấn lịch sử cho phong trào đòi độc lập 1-3-1919 của Hàn Quốc dưới chế độ Nhật Trị, và là biểu tượng cho đạo tin lành Hàn Quốc.

Điểm đến cuối cùng trong chuyến tản bộ lần này là nhà hát Jungdong, được mở cửa cào năm 1995. Suốt 20 năm, nhà hát là nơi công diễn nhiều vở nhạc kịch nổi tiếng của Hàn Quốc. Thành công nhất của nhà hát phải kể đến vở nhạc kịch “Miso”. Đây là một loại hình “Non-verbal performance”-loại hình biểu diễn không lời thoại. Vở kịch mang bối cảnh thời kỳ phong kiến tại Hàn Quốc, tiết giảm tối đa lời thoại, kết hợp với nhiều thể loại nghệ thuật âm nhạc và múa truyền thống của Hàn Quốc như Samulnori, Pansori…Với cách dàn dựng chuyên nghiệp cùng với sân khấu hoành tráng mang hiệu ứng 3D, kèm theo phụ đề tiếng Anh, Trung Quốc và Nhật Bản sẽ làm cho du khách dễ hiểu, tạo thiện cảm cho du khách tiếp cận với nghệ thuật biểu diễn của Hàn Quốc.

Lịch đăng Con Đường Đế Vương trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...