Lời khuyên khi đi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi tiếng là điểm đến hấp dẫn du khách không chỉ bởi cảnh quan xinh đẹp mà còn bởi nơi đây có thị trường mua sắm phong phú với nhiều mặt hàng đa dạng. Du khách có thể mua sắm các sản phẩm thiết yếu hay đồ lưu niệm mà không phải trả thuế ở hàng trăm cửa hàng , chợ ở Seoul cũng như các thành phố khác.

Chú ý những lời khuyên của chúng tôi để chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn tuyệt vời nhất

Chợ Myeongdong ở Seoul

Có một lưu ý nhỏ là khi du khách đi tham quan Hàn Quốc, du khách có thể mang theo dầu gội đầu, sữa tắm, kem cùng bàn chải đánh răng,… vì một số các khách sạn ở Hàn Quốc thường không phuc vụ các vật dụng vệ sinh cá nhân cho bạn hoặc tính tiền dịch vụ khi bạn sử dụng tư trang của khách sạn. Còn ở các khu vui chơi đều rất đông người, bạn sẽ phải xếp hàng đợi rất lâu nên giải pháp tốt nhất là không nên mang giầy, dép có gót nhọn và cao để bạn có thể hoạt động vui chơi thỏa mái.

Trung tâm thông tin du lịch Hàn Quốc luôn sẵn dàng phục vụ du khách ở tất cả các điểm du lịch và các sân bay vào khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đén 6 giờ chiều.

Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là đồng Won, tiền giấy có mệnh giá là 1000 won, 5000 won và 10000 won, còn đối với tiền xu thì có mệnh giá 10 won, 50 won, 100 won và 500 won. Ở hầu hết các cửa hàng lớn, các khách sạn và nhà hàng ờ Hàn Quốc du khách đều có thể thanh toàn bằng thẻ tín dụng quốc tế. Tuy nhiên, bạn vẫn nên mang theo tiền mặt vì đối với các cửa hàng nhỏ, bạn khó có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Hàn Quốc giống như thiên đường mua sắm với đầy đủ các loại mặt hàng từ thời trang, mỹ phẩm đến đồ lưu niệm. Du khách có thể thỏa sức mua sắm mà giá thành cũng rất phải chăng. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua quà lưu niệm và quà tặng về nước thì bạn nên ra chợ vì giá bán ở đây giảm hơn nhiều so với các siêu thị hay trung tâm mua sắm. Với những món hàng hóa đã được niêm yết giá thì du khách không cần trả giá nhưng với những mặt hàng không được niêm yết giá thì đừng ngần ngại mà không trả giá. Bạn có thể mua được với giá chỉ bằng nửa giá ban đầu người bán đưa ra.

Đây là một số lưu ý nhỏ khá bổ ích cho những ai lần đầu đến thăm Hàn Quốc. Chắc rằng bạn sẽ không còn e ngại điều gì khi đến với Hàn Quốc trong kì nghỉ chứ?

Lịch đăng Con Đường Đế Vương trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...