Ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp ở Jinhae, Hàn Quốc

Jinhae là thị trấn nhỏ nằm phía nam tỉnh Gyeongsan, Hàn Quốc. Nơi đây thường được biết đến là nơi diễn ra lễ hội hoa anh đào hàng năm vào tháng 4. Mặc dù hoa hồng Sharon mới là quốc hoa của xứ Hàn nhưng hoa anh đào lại khá phổ biến ở đây. Jinhae là nơi trồng hoa anh đào nhiều nhất Hàn Quốc, hoa anh đào xuất hiện khắp nơi, từ hàng cây ven đường đến ven các con đường lên trên đỉnh đồi.

Cứ mỗi khi xuân đến, lễ hội hoa anh đào diễn ra chỉ trong vài ngày khi 34000 cây hoa anh đào phủ sắc hồng phấn ấm ấp ngợp các con đường, dọc theo bờ sông hay tại các đường tay xe lửa. Để có thể ngắm nhìn những khung cảnh lãng mạn nhất nơi đây thì những đường ray xe lửa cạnh các trường trung học hay các điểm xe bus là nơi lý tưởng nhất. Khi tàu chạy qua, nó như được cuộc tròn trong sắc hồng nhẹ nhàng của hoa anh đào, một khung cảnh tựa tranh vẽ. Khi nhắc đến đất nước này, người ta thường tưởng tượng ngay đến những cánh hoa anh đào đi vào thơ ca của đất nước này. Du lich Han Quoc gia re cùng GrandViet Tour

Con sông nằm ở trung tâm Jinhae cũng là điểm tham quan lễ hội thu hút khá đông du khách. Lui về phía bắc của bến xe, tại đây con sông như một dòng suối nhỏ với những viên đá trải dài theo hai bên sông. Hai hàng hoa anh đào nở rộ theo mùa. Đây là nơi rất nhiều các cặp đôi, nhóm bạn hay gia đình lưu giữ những bức hình để lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời này.

Trước đây nơi này được Quân đội Hoàng gia Nhật xây dựng như một căn cứ hải quân vào khoảng đầu thế kỉ XX. Lễ hội hoa anh đào cũng chính là lễ tưởng niệm các anh hùng của xứ Hàn là Đô đốc Yi Sun-si ở thế kì XVI. Lễ hội diễn ra lần đầu vào năm 1952 khi bức tượng của ông được dựng ở trung tâm của thành phố sau sự kiện người Hàn được tự do năm 1945. Jinhae từ đó trở thành một căn cứ hải quân thiết yếu đối với lực lượng hải quân của Hàn Quốc. Nơi đây có những nhà máy đóng tầu hải quân lớn, là trụ sở Bộ Tư lệnh Hải quân hậu cần và Học viện Hải quân Hàn Quốc.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội,Học viện Hải quân Hàn Quốc được mở cửa để công chúng tham quan.Bên trong bảo tàng có hàng trăm hiện vật của Đô đốc Yi, sự ra đời của Hải quân Hàn Quốc và lịch sử của học viện. Nơi đây còn có bản sao của Geobukseon – tàu rùa, con tàu chiến được Đô đốc Yi sử dụng để đánh bại Nhật Bản trong chiến tranh. Nếu bạn muốn chụp hình thì đừng quên xin phép trước nhé vì đây là cơ sở quân sự. Lễ hội được tổ chức vào khoảng tháng 4. Tour du lịch 30/4 năm 2015

Tong dịp này, cũng có rất nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn cho các bạn khi đi du lịch Nhật Bản, du lịch Bali.

Lịch đăng Con Đường Đế Vương trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...