Nhà tù Cây Dừa chứng nhân lịch sử cách mạng tại Phú Quốc

Di tích lịch sử nhà tù Cây Dừa hay còn có cái tên gọi khác là nhà lao Phú Quốc nằm ở trung tâm thị trấn An Thới, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nhà tù Cây Dừa được xây dựng từ thời cách mạng kháng chiến chống Pháp, thuộc địa phận xóm nhỏ Cây Dừa chính vì thế nó mới có cái tên như vậy. Vào thời Việt Nam Cộng Hòa nhà tù Cây Dừa được đế chế Pháp thuộc mở rộng thành một trong những nhà tù có quy mô lớn hàng đầu đương thời với tên gọi là “trại giam tù binh chiến tranh Phú Quốc” hay “trại giam những tù binh Cộng Sản Phú Quốc”.

Khu di tích lịch sử nhà tù Cây Dừa ngày nay không rộng lắm và nằm trong khu vực chính của nhà lao xưa. Đến với nơi đây thăm quan du khách sẽ có cơ hội tận mắt mình nhìn thấy những hiện vật còn được trưng bày y nguyên trong khu nhà xây hai tầng và một số hiện vật tra tấn tù binh bên ngoài trời. Vào năm 1996 nhà tù Cây Dừa đã được nhà nước ta công nhận là di tích lịch sử chứng nhân cho cuộc kháng chiến chống giặc anh hùng của dân tộc ta. Có thể nói trong những năm vừa rồi đây luôn là điểm đến thăm quan yêu thích của hầu hết các du khách mỗi khi có dịp đến chơi du lich Phu Quoc.

Mỗi một năm nhà tù Cây Dừa Phú Quốc đón hàng trăm ngàn cách du khách đến từ nhiều nơi trong nước cũng như du khách quốc tế. Thậm chí đến nơi đây các bạn cũng rất có thể bắt gặp ngay cả những tù nhân cũ trước kia bị giam giữ ở nơi đây quay trở về để thăm lại nhà ngục xưa. Những bạn trẻ yêu mến đất nước khi có dịp đến Phú Quốc du lịch vui chơi giải trí cũng không quên ghé thăm nơi đây để tìm hiểu thêm về lịch sử các vị anh hùng Việt Nam từng một thời đã phải hi sinh mất mát những sự đau thương như thế nào để đổi lại hòa bình như ngày nay.

Ngoài ra nhà tù Cây Dừa Phú Quốc ngày nay còn là một trong những địa điểm được

Bộ Giáo Dục Việt Nam đưa vào danh sách điểm đến tham quan dành cho các em học sinh đến để học và tìm hiểu về những trang sử sống động về Phú Quốc cũng như lịch sử chiến đấu cách mạng hào hùng của dân tộc ta. Có dịp du lịch đến Phú Quốc du lịch các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến nơi đây tham quan để cảm nhận và tìm hiểu chi tiết hơn về nhà lao Cây Dừa nhé.

Lịch đăng Con Đường Đế Vương trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...