Những bảo tàng nổi tiếng ở Hàn Quốc

Đến du lịch Hàn Quốc để hiểu hơn về quốc gia này ngoài việc tìm hiểu đời sống bạn còn có thể khám phá nhiều hơn về văn hóa cũng như lịch sử của quốc gia này bằng cách ghé thăm các bảo tàng. Đây cũng chính là nơi lưu giữ rất nhiều kiến thức từ xa xưa cho đến ngày nay. Những bảo tàng nổi tiếng ở Hàn Quốc mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn chủ động hơn trong hành trình tham quan của mình.

Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc

Là một bảo tàng nổi tiếng và mang những ý nghĩa lịch sử lớn lao, trước kia bảo tàng này được xây dựng vào năm 1945 và được còn di chuyển qua nhiều địa điểm khác nhau. Tuy nhiên từ tháng 10 năm 2005 thì bảo tàng quốc gia Hàn Quốc đã được đặt cố định ở công viên Yongsan của thủ đô Seoul. Tham quan tầng một của bảo tàng quốc gia này bạn sẽ có cơ hội được thấy các bộ sưu tập khảo cổ rất độc đáo, còn có cả các hiện vật đại diện cho những ngày văn mình của Hàn Quốc xưa kia. Tầng hai của bảo tàng còn lưu giữ các bức thư pháp, hội họa còn tầng 3 là nơi có nhiều các tác phẩm gốm sứ, Phật giáo,… đại diện cho cả nền văn hóa châu Á.

Bên trong Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc

Bên trong Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc

Thời gian mở cửa của bảo tàng quốc gia Hàn Quốc là các ngày thứ Ba, Năm, Sáu mở cửa từ chín giờ sáng đến sáu giờ chiều còn thứ bảy sẽ đóng cửa muộn hơn chút vào Chín giờ tối, chủ nhật thì đóng cửa từ bẩy giờ tối nhé.

Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc

Nếu bạn muốn tìm một không gian xa xưa ở Hàn Quốc thì nên dừng chân và tham quan ở bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc. Bảo tàng tọa lạc trong khuôn viên của cung điện Gyeongbokgung là một địa điểm tham quan rất nổi tiếng của chuyến du lịch Hàn Quốc mà bạn đang trải qua.

Sinh hoạt thường ngày được mô tả ở bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc

Sinh hoạt thường ngày được mô tả ở bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc

Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡi hơn 98.000 hiện vật và du khách sẽ có dịp được tham quan các gian phòng trưng bày chính đó là Lịch sử của nhân dân Triều Tiên và phòng thứ hai là Cuộc sống của người dân Hàn Quốc, phòng còn lại là Vòng đời của người Hàn Quốc.

Xem chi tiết về Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc

Thời gian mở cửa của bảo tàng này là từ thứ Ba cho tới chủ nhật và từ chín giờ sáng cho đến sáu giờ chiều, đóng cửa vào các ngày thứ Hai trong tuần.

Bảo tàng tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên

Bảo tàng tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên Ảnh: visitkorea.org.vn

Bảo tàng tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên Ảnh: visitkorea.org.vn

Được biết đến là một trong những bảo tàng rất nổi tiếng của hàn Quốc, bảo tàng tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên cũng là nơi mà du khách có thể tìm hiểu được chi tiết về quá khứ bi hùng nhưng rất đau thương của những người dân Hàn Quốc qua các cuộc chiến tranh. Không những được tham quan và tận mắt thấy các tư liệu, hiện vật khách du lịch khi đến đây cũng sẽ có cơ hội được tự mình trải qua cuộc chiến tranh khi vào một gian phòng có đầy đủ những hiệu ứng đặc biệt, khói, âm thanh và cả thuốc súng. Đây chắc chắn là một trải nghiệm rất độc đáo và thú vị khi bạn có dịp ghé thăm Hàn Quốc.

Bảo tàng cung điện quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng cung điện quốc gia Hàn Quốc Ảnh: visitkorea.org.vn

Bảo tàng cung điện quốc gia Hàn Quốc Ảnh: visitkorea.org.vn

Những triều đại Joseon kéo dài tới năm thế kỉ và cũng là triều đại Hoàng gia cuối cùng ở Hàn Quốc. Thời kỳ này cũng mang đến những tác động sâu sắc vào văn hóa truyền thống của dân tộc và đất nước. Bảo tàng cung điện quốc gia Hàn Quốc mà chúng tôi đang giới thiệu đến các bạn chính là nơi lưu giữ toàn bộ các hiện vật liên quan đến văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật, các loại trang phục và cả những nghi lễ, cuộc sống ở Hoàng Gia.

Thời gian mở cửa của bảo tàng cung điện quốc gia Hàn Quốc là từ thứ Ba đến thứ Sáu trong tuần và mở cửa từ Chín giờ sáng cho tới Sáu giờ chiều, các ngày lễ và ngày chủ nhật mở cửa như thường nhưng tới bảy giờ tối mới đóng cửa.

Bảo tàng lịch sử Seoul

Bảo tàng lịch sử Seoul Hàn Quốc Ảnh: visitkorea.org.vn

Bảo tàng lịch sử Seoul Hàn Quốc Ảnh: visitkorea.org.vn

Được biết đến là một trong các bảo tàng rất nổi tiếng ở Hàn Quốc, đến với nơi này du khách sẽ có dịp được thấy sự thay đổi của Thủ đô Seoul từ thời tiền sử cho đến khi trở thành một thành phố hiện đại và phát triển mạnh mẽ như này nay khi có dịp được tham quan toàn bộ bảo tàng.

Thời gian mở cửa của bảo tàng là từ thứ Ba cho đến thứ Sáu và từ chín giờ sáng cho đến chín giờ tối, các ngày lễ vẫn duy trì giờ mở cửa tuy nhiên sẽ đóng cửa vào 7 giờ tối.

Có một điều lưu ý nữa dành cho bạn đó là các bảo tàng nổi tiếng Hàn Quốc mà chúng tôi vừa giới thiệu đều miễn phí vé vào cổng nên bạn có thể thoải mái, tự do tham quan mà không cần phải mua vé đâu nhé. Hi vọng những thông tin trên đây của chúng tôi sẽ phần nào giúp cho chuyến đi của bạn thêm phần thú vị hơn.

Lịch đăng Con Đường Đế Vương trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...