Những điều cần lưu ý khi du lịch Hàn Quốc

Trong chuyến du lịch Hàn Quốc của mình bạn chắc chắn có thể khám phá được những điều thú vị về văn hóa và lịch sử của quốc gia này. Tuy nhiên để tránh xảy ra những việc không mong muốn bạn hãy tham khảo ngay những điều cần phải lưu ý khi đến Hàn Quốc mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Du lịch Hàn Quốc cần lưu ý những vì về văn hóa ở đây?

Du lịch Hàn Quốc cần lưu ý những vì về văn hóa ở đây?

Một số bài viết trước đây chúng tôi đã chia sẻ rất nhiều lưu ý về việc làm visa, đặt vé máy bay hay một số điểm đặc trưng trong nét văn hóa của người Hàn Quốc để bạn có những hiểu biết sâu hơn về quốc gia này, có một chuyến du lịch thú vị và tránh được những điều không hay xảy ra. Tuy nhiên dường như bấy nhiêu thôi chưa thể đủ được bởi ngoài những món ăn ngon, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và cả một nền văn hóa giàu bản sắc, tới Hàn Quốc bạn cũng sẽ phải lưu ý tới rất nhiều vấn đề để không gặp rắc rối, có thể kể ra một số những điều lưu ý dưới đây:

Không đưa tiền tip

Hàn Quốc là một trong số những quốc gai nói không với tiền TIP

Hàn Quốc là một trong số những quốc gia nói không với tiền TIP

Ở một vài quốc gia châu Á và cả châu Âu việc đưa tiền tip được coi như một văn hóa ứng xử thông thường và được sử dụng rất rộng rãi. Thế nhưng nếu như bạn có dịp đến du lịch Hàn Quốc thì điều nữa bạn phải nhớ đó là không đưa tiền tip cho các nhân viên phục vụ, khách sạn và thậm chí cả tài xế taxi nữa. Họ chắc chắn sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên khi thấy khách du lịch đến đây làm điều này.

Không vứt rác ở ngoài đường

Đừng vứt rác ra đường ở Hàn Quốc dù chỉ là những thứ bỏ đi rất nhỏ

Đừng vứt rác ra đường ở Hàn Quốc dù chỉ là những thứ bỏ đi rất nhỏ

Không ít khách du lịch có thói quen bừa bãi và không bảo vệ môi trường thường vứt rác bừa bãi ngoài đường. Nếu như bạn có đọc được thông tin này và chuẩn bị có ý định đến Hàn Quốc thì cần phải đặc biệt nhớ rằng, giống như Singapore, chính phủ Hàn Quốc đặc biệt cấm vứt rác ra ngoài đường đặc biệt là ở những nơi công cộng hoặc trong các công viên. Nếu chẳng may bị trông thấy rất có thể bạn sẽ bị phạt tiền dù chỉ là một mẩu thuốc lá rất nhỏ xuống đất.

Không trễ giờ

Người Hàn Quốc không thích chờ đợi

Người Hàn Quốc không thích chờ đợi

Trước đây Hàn Quốc không phải là một quốc gia phát triển nhưng những năm gần đây đất nước này có những sự chuyển mình cả về văn hóa và kinh tế, họ trở nên bận rộn hơn rất nhiều. Chính vì lẽ đó mà những người dân ở xứ sở kim chi rất quý trọng thời gian và họ rất đúng giờ trong mọi hoàn cảnh.

Đừng đến trễ trọng mọi cuộc hẹn nhất là với người Hàn Quốc

Đừng đến trễ trọng mọi cuộc hẹn nhất là với người Hàn Quốc

Chính bởi vậy nếu như bạn quen ai đó ở Seoul và có một cuộc hẹn nào đó với họ thì dù quan trọng hay không và thân sơ thế nào bạn cũng không nên trễn giờ hẹn. Hơn nữa nếu như bạn đến xứ sở kim chi bằng hình thức đi theo các tour du lịch hàn Quốc 2017 từ Hà Nội thì bạn cũng đặc biệt phải lưu ý đến giờ giấc tuyệt đối không đi muộn giờ mà hướng dẫn viên đã đề ra để tránh làm ảnh hưởng đến lịch trình của cả đoàn tham quan.

Che miệng lúc dùng tăm

Nên che miệng khi dùng tăm nếu bạn ở Hàn Quốc nhé

Nên che miệng khi dùng tăm nếu bạn ở Hàn Quốc nhé

Đây cũng là một cách ứng xử rất nhẹ nhàng nhưng bạn cần phải biết khi tới Hàn Quốc. Ở trên bàn ăn của người dân xứ này hành động che miệng khi dùng tăm là một phép lịch sự tối thiểu. Điều đó cũng góp phần giúp bạn có thể tránh được những tình huống khó xử đặc biệt như một mẩu thịt nhỏ còn sót lại trong răng bạn sẽ bắn vào người đối diện.

Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin thú vị về Hàn Quốc Ở Đây!

Sử dụng túi đựng rác của thành phố

Dù ghé thăm bất kì thành phố nào của Hàn Quốc bạn đều phải mua túi đựng rác của các khu vực đó.

Dùng túi rác cũng là một văn hóa ở Hàn Quốc

Dùng túi rác cũng là một văn hóa ở Hàn Quốc

Có một điều dễ dàng nhận thấy và các túi đựng rác ở những địa điểm đó đều có các kí hiệu riêng in trên đó ví dụ như Chỉ sử dụng ở Anyang- đây là một địa danh của thành phố Gyeonggi-do của Hàn Quốc. Tại các cửa hiệu tạp hóa luôn bán rất nhiều các loại tú đựng rác với những kích thước khác nhau thoải mái cho bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu.

Đứng ở bên phải của thang cuốn

Hãy đứng bên phải thang cuốn đẻ nhường cho những ai vội hơn bạn

Hãy đứng bên phải thang cuốn để nhường cho những ai vội hơn bạn

Trong chuyến du lịch tới xứ sở kim chi của mình bạn chắc chắn có thể dễ dàng thấy được cảnh những người dân nơi đây xếp hàng lặng lẽ ở bên phải của thang cuốn rất trật tự. Có điều này bởi lẽ họ ưu tiên hơn cho những người vội vã có thể đi nhanh hơn về phía bên trái, thói quen tốt này của những người dân địa phương được đánh giá rất cao và nó cũng là một cách ứng xử nhẹ nhàng mà bạn nên biết nếu như ghé thăm Hàn Quốc để được lòng mọi người hơn.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số điều cần lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc, dù không phải là những điều to tát nhưng chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến cách nhìn của những người dân địa phương về bạn. Và nếu như bạn không tuân thủ nặng có thể bị phạt tiền là tất nhiên nhưng nhẹ hơn bạn sẽ không được những người dân địa phương quý mến và chuyến du lịch của bạn cũng có thể vì vậy mà mất vui đấy nhé.

Lịch đăng Con Đường Đế Vương trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...