Những lâu đài có kiến trúc đẹp nhất thế giới

Những lâu đài cổ kính trong những câu chuyện cổ tích xa xưa còn lưu giữ và bảo tồn đến ngày nay đều là những địa điểm tuyệt vời thu hút khách du lịch ở mọi nơi trên thế giới khi đặt chân tới du lịch châu Âu đều mong muốn ghé thăm một lần trong đời.

Lâu đài Himeji – Nhật Bản.

Lâu đài nằm ở trong trung tâm thành phố Himeji cách thủ đô Tokyo 650 km về hướng Tây, sở dĩ nơi đây có biệt danh là White Heron là bởi các bức tường của nó được bao phủ bằng một lớp mỏng thạch cao trắng để chống cháy vì lâu đài được xây dựng bằng gỗ.

Himeji được xây dựng ở trên đỉnh của ngọn đồi Himeyama cao 45,6 mét so với mực nước biển. Lâu đài Himeji nổi tiếng không chỉ do tháp lớn chính mà còn có hệ thống phòng thủ phức tạp như một mê cung. Ngày nay tuy những lối đi trong lâu đài được đánh dấu rõ ràng những khách du lịch vẫn bị lạc không tìm thấy lối ra.

Lâu đài Chambord – Pháp.

Lâu đài Chambord là tòa lâu đài lớn nhất nằm trong thung lũng Loire của Pháp. Được thiết kế bởi chính nhà vua Francois lấy cảm hứng từ nhà họa sĩ thiên tài Leonardo Da Vinci với cụm lâu đài và cung điện đặc biệt xa hoa thời kỳ Phục Hưng. Lối kiến trúc kết hợp giữa truyền thống Pháp và kiến trúc cổ điển của Ý. Với mục đích xây dựng không vì phòng thủ mà thiết kế đi sâu vào vẻ đẹp. Ngày nay nơi đây là sở hữu của chính phủ.

Cung điện Schonbrunn – Áo.

Nổi tiếng thế giới khi hai nhà lãnh đạo Kennedy và Kruschev đã gặp mặt tại đây trong một cuộc họp thượng đỉnh. Cung điện được UNESCO công nhận là Di sản thế giới kể từ năm 1996. Cung điện có khoảng 1441 phòng đón tiếp 7 – 8 triệu lượt khách du lịch tới tham quan. Không chỉ có những căn phòng được thiết kế đặc sắc còn có vườn hoa tuyệt đẹp được thiết kế theo lối Pháp và một vườn theo lối Anh Quốc. Nơi đây còn là địa điểm yêu thích của hoàng đế Napoleon của Pháp trong khoảng thời gian dài.

Du Lịch Quốc Tế Đại Việt – Công ty du lịch uy tín tại hà nội chuyên cung cấp các tour nhat ban 2016 khám phá tòa lâu đài Himeji cho du khách khởi hành từ Hà Nội.

Lịch đăng Con Đường Đế Vương trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...