Những lễ hội hấp dẫn nhất Hàn Quốc ( phần 2 )

Để tiếp nối Những lễ hội hấp dẫn nhất Hàn Quốc phần 1, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tiếp những lễ hội hấp dẫn khác.

Hằng năm, du khách từ bốn phương đổ về để tham dự lễ hội độc đáo ở Hàn Quốc. Nếu bạn đang phân vân chưa biết đến với Hàn Quốc vào khoảng thời gian nào thì đây sẽ là những lễ hội với những khoảng thời gian trong năm sẽ cho bạn những gợi ý tốt nhất.

1. Lễ hội Chasabal ở Mungyeong.

Trong nhiều thế kỷ, nghệ thuật gốm Hàn Quốc đã thể hiện xuất sắc nhất tài năng nghệ thuật của Hàn Quốc trên khắp thế giới. Mungyeong là một thị trấn sản xuất gốm nổi tiếng với hơn 900 năm tồn tại và phát triển. Lễ hội vào tháng 4 này nhằm tôn vinh chasabal – tách trà truyền thống. Du khách đến đây sẽ được tìm hiểu về quá trình làm gốm sứ và chiêm ngưỡng những vẻ đẹp tinh xảo được làm từ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân gốm. Đặc biệt du khách cũng có thể tự tay làm những tác phẩm truyền thống náy. Tham gia lễ hội Chasabal ở Mungyeong trong chuyến du lịch 30/04

2. Lễ hội đom đóm Muju

Để bảo vệ đom đóm, vào tháng 6 hàng năm người ta tổ chức lễ hội đom đóm Muju. Đom đóm ở đây được coi là kiệt tác của thiên nhiên, lễ hội được tổ chức để chào mừng với nhiều hoạt động. Xem đom đóm sáng  lúc nửa đêm thật là thú vị. Hàng nghìn chú đom đóm bay lơ lửng trên bầu trời, tỏa ánh sáng xanh lập lòe tựa như những ngọn đèn tạo thành cảnh tượng ngoạn mục giống như đang lạc vào thế giới thần tiên trong truyện cổ tích. Du lịch Hàn Quốc 2015 giá rẻ tham gia lễ hội đom đóm Muju thú vị.

Tại đây, du khách sẽ có cơ hội để tìm hiểu thông tin về loài đom đóm, vòng đời cũng như việc sinh sản của chúng. Chúng chủ yếu ăn phấn hoa, tự phát sáng để tìm kiếm bạn tình. Khoảng thời gian ngắn ngủi ấy cũng là lúc sản sinh ra lứa con tiếp theo.

Ngoài ra tại lễ hội, người ta còn tổ chức các sự kiện khác như câu cá hồi và thả bè cũng rất thú vị và hấp dẫn đưa du khách đến với những trải nghiệm thiên nhiên.

3. Lễ hội múa mặt nạ quốc tế Andong

Andong – quê hương của văn hóa nho giáo Hàn Quốc. Lễ hội có màn trình diễn múa mặt nạ độc đáo và tinh tế do các nghệ sĩ trong và ngoài nước biểu diễn. Màn bắn pháo hoa truyền thống Hahoe Seonyujubullor là một tiết mục mà bạn cũng không thể bỏ qua khi đến với lễ hội. Khi hoàng hôn buông xuống chính là thời điểm bạn có thể ngắm màn pháo hoa buông xuống như mưa tạo ra cảnh tượng tuyệt đẹp trên sông. Festival độc đáo này được tổ chức vào tháng 9.

4. Lễ hội Đèn lồng Jinju Namgang Yungdeung.

Thả đèn lồng trên sông Namgang ở Jinju là lễ hội truyền thống ra đời từ khi Nhật Bản xâm lược Hàn Quốc năm 1592. Tại đây, du khách có thể tham gia các sự kiện như treo đèn lồng cầu may, tham quan triển lãm đèn lồng thế giới hay lễ hội pháo hoa trên sông.

Lễ hội rực rỡ với ánh đèn lồng

Ngoài ra, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng hàng trăm chiếc đèn lồng với đủ hình dáng, kích thước mang đủ màu sắc được thả trên sông Namgang.

Lễ hội được tổ chức vào cuối tuần thứ nhất của tháng 10. Đây là dịp mà mọi người có thể viết những điều ước cầu mong sự may mắn đính lên đèn để cầu mong cho điều ước đó sẽ thành hiện thực.

Cùng GrandViet Tour khám phá những vùng đất mới. Tham khảo chi tiết các Tour du lịch hè tại thành phố biển xinh đẹp trong chuyến du lịch Nha Trang.

 

 

Lịch đăng Con Đường Đế Vương trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...