Những món ăn vặt hấp dẫn

Bánh quế trứng (Hong Kong)


“Gai Daan jai” hay còn được gọi là bánh quế trứng là một món ăn phiên bản khác của bánh quế trứng Pháp. Những quả trứng cút tròn mọng sẽ được chiên lên cùng với bột bánh rồi sau đó ăn kèm cùng với bánh bíc quy hoặc một chút kem. Món ăn vặt này rất nổi tiếng tại Hong Kong và được giới trẻ tuổi teen thích thú đón nhận.

>>>Xem thêm: Du lich Nhat BanDu lịch Phú QuốcTour bien gia re tu ha noi<<<

Salep dondurma (Thổ Nhĩ Kỳ)

 


Là một món ăn có thể thấy bày bán ở khắp nơi trên khắp thủ đổ của Istabun – Thổ Nhĩ Kỳ. Món ăn này gần giống với món kẹo kéo của Việt Nam. Tuy nhiên hương vị có chút khác . Những người đầu bếp kỳ công phải đứng hàng giờ sau những chiếc bàn để có thể nhào nặn cũng như xoắn liên tục để bánh không bị cứng, dính vào nhau và khó có thể cắt được. Món ăn này này có hương vị dẻo như kẹo cao su do có sự xuất hiện của thành phần nhựa cây trộn lẫn cùng với bột và củ năng.

Cuy (Ecuador và Peru)

 


“Cuy” – chính là loại chuột lang béo tròn thường xuất hiện ở các vùng núi phía Bắc Việt Nam. Chuột thường được nuôi trong nhà để làm cảnh do to béo và rất hiền lành. những tại một số vùng châu phi đây là lại là một nguồn thịt phổ biến cô cùng ngon. Nếu ăn thịt chuột Cuy bạn sẽ cảm nhận được cái vị bùi ngọt của thịt chuột gần giống với thịt thỏ.

Halo-halo (Philippine)

 


Halo-halo là một món chè nổi tiếng tại khắp nơi tại Philippine. Món ăn này hay còn được gọi là trộn trộn là tập hợp của nhiều loại nguyên liệu ngon lành khác nhau từ những miếng thạch đầy màu sắc đến những loại hoa quả như chuối, dứa, xoài, khoai lang, khoai môn, nhãn khác nhau trộn cùng một chút sữa vô cùng ngon và là thứ quà tráng miếng giải khát thú vị

Lịch đăng Con Đường Đế Vương trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...