Phòng chống côn trùng khi đi du lịch

Trước khi đi du lịch dù ngắn hay dài ngày, ở bất cứ đâu, chắc chắn bạn phải tìm hiểu kỹ về nơi mình sẽ đến. Đặc biệt đối với các nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm Ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam thì khách du lịch cần hết sức thận trọng với côn trùng. phòng chống mối cho công trình

các biểu hiện thường gặp nhất như cắn,đốt, trích,dị ứng với lông, phấn côn trùng. Khi bị các loại côn trùng tấn công, chất độc từ vết trích, đốt,cắn,… sẽ gây ra những phản ứng khác nhau trong cơ thể. Có nhiều vết cắn gây chảy máu, rất khó ngừng như vắt, đỉa. Tại vết thương, nạn nhân sẽ có cảm giác ngứa bứt rứt, đau nhẹ. Một số loại khác nhưruồi, ong, lại làm vết bị trích sưng to, đau buốt, ngứa ngáy, thậm chí là sốt cao.

Nếu bị những loài côn trùng này xâm nhập vào mũi, tai, , hậu môn, hay cơ quan sinh dục thì mức độ nguy hiểm tăng gấp nhiều lần… Nếu để lâu chúng tiến sâu vào cơ thể có thể gây nguy hiểm cho tính mạng.

Vậy có cách nào để phòng tránh những côn trùng đó?

Hãy cùng tham khảo những ‘chiêu bài’ mà Công ty Diệt mối tại nhà– côn trùng An Nam đưa ra để chúng tránh xa bạn ra nhé.

Trang phục

Trước hết bạn nên chuẩn bị những trang phục kín đáo, không quá bó sát để côn trùng khó tiếp xúc với cơ thể. Ngoài ra bạn nên đeo giày và tất cao cổ, loại thấm mồ hôi tốt.

Tạo ‘áo giáp’ cho cơ thể

Khi đi dã ngoại hay du lịch bạn cũng không nên bỏ qua các loại kem bôi chống côn trùng như kem chống muỗi có thể mua được ở bất kỳ siêu thị nào. Cẩn thận hơn, theo sự chỉ dẫn của bác sỹ,bạn có thể uống vài viên B1 khiến cơ thể tiết ra mùi thuốc làm nhiều loại côn trùng sợ.

Biện pháp dân gian

Dân gian có nhiều mẹo khiến côn trùng phải tránh xa bạn. Mang theo xả, tỏi để xua đuổi được nhiều loại côn trùng như muỗi, sâu bọ. Rửa qua chân bằng nước muỗi loãng, có thể mang theo chai nước muối loãng để chống lại các loài hút máu như vắt, đỉa. ngoài ra bạn có thể dùng nước bọt của mình để thoa vào vết thương khi côn trùng cắn để cầm máu, giảm ngứa.

Bên cạnh các công tác chuẩn bị cho cuộc đi chơi nói trên, trong khi đi du lịch, bạn cũng nên cảnh giác cao độ. Không ngồi lâu ở những nơi có không khí tối,ẩm thấp,; không ngồi lên những cây gỗ, lá mục, khô bởi đó là nơi trú ngụ của rất nhiều loại côn trùng. Hãy cố gắng giữ gìn cơ thể sạch sẽ nhất để tránh mùi cơ thể hấp dẫn côn trùng.

Lịch đăng Con Đường Đế Vương trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...